Cháo ếch rau mùng tơi

8:49 am 16/02/2014

Hướng dẫn nấu cháo ếch rau mùng tơi

Dinh dưỡng từ thịt ếch tốt với bé

Chữa suy nhược ở trẻ em, đầy bụng, ăn không tiêu: Ếch 1 con khoảng 90 g, làm thịt, rửa sạch bỏ đầu, nội tạng, chặt thành miếng, ướp gia vị cho vừa, đun chín. 100 g gạo tẻ vo sạch, cho thịt ếch và gạo vào ninh nhừ thành cháo, thêm hành, nêm gia vị cho vừa, ăn nóng. Ăn liền từ 3-5 ngày.

Bồi dưỡng khi yếu mệt, ốm dậy: Ếch 1 con khoảng 90 g, làm sạch, chặt nhỏ; tẩm bột, tỏi, ớt, bột ngọt, đường, muối. Cho dầu hoặc mỡ vào chảo, đem rán cho nhỏ lửa thật chín vàng. Hoặc thịt ếch làm sạch chặt nhỏ đem xào với hành tây. Ăn nóng trong bữa cơm, cách ngày ăn 1 lần. Ăn từ 5-7 ngày.

dinh-duong-tu-thit-ech

Chữa trẻ ra mồ hôi trộm, ngủ không ngon giấc, lười ăn: Thịt ếch 100 g, sa nhân bột 30 g, lá sen tươi 1 lá, gia vị vừa đủ. Thịt ếch trộn với bột sa nhân, bột gia vị, gói vào lá sen cho vào lồng hấp chưng chín, bỏ lá sen ra để ăn thịt ếch. Mỗi liệu trình từ 7-10 ngày.

Trị mụn nhọt mùa hè: Thịt ếch 100 g, lá sen tươi 1 lá, gạo tẻ 150 g. Nấu cháo ếch xong nêm muối, lá sen úp lên cháo, tắt lửa, để nguội, bỏ lá sen. Dùng liền từ 5-7 ngày. Trong trường hợp mụn nhọt hay bị tái phát thì áp dụng: Thịt ếch 250 g, lá sen, gia vị vừa đủ. Bọc thịt ếch bằng lá sen. Hấp cách thủy chín ăn nóng. Dùng liền trong 5 ngày.

Cách chế biến cháo ếch

Nguyên liệu:

  • Gạo 30 gram (3 muỗng canh đầy)
  • Thịt ếch 30 gram
  • Rau mùng tơi 30 gram.
  • Dầu 10 gram (2 muỗng cà phê)
  • Nước mắm, hành.
  • Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

  • Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.
  • Thịt ếch băm nhỏ.
  • Rau muồng tơi rửa sạch cắt nhỏ.
  • Thịt ếch xào với 1 muỗng cà phê dầu, hành.
  • Cháo chín nhừ cho rau vào, để sôi lại cho chín rau
  • Cho thịt ếch vào cháo, nêm lại cho vừa ăn, múc ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.
  • nau-chao-ech-cho-be