Món cá hồi xào cải thìa ngon

4:25 pm 16/02/2014

Hướng dẫn làm món cá hồi xào cải thìa

Sau khi chế biến, cải vẫn giữa được màu xanh, gia vị vừa miệng. Cá hồi thơm, không bị nát. Như vậy là bạn đã lành món ăn cá hồi xào cải thìa thành công rồi đó.

ca-hoi-xao-cai-thia
Cá hồi xào cải thìa

Nguyên liệu:

  • 1 hộp cá hồi ngâm dầu
  • 250 gram cải thìa (chọn cải cây nhỏ), rửa sạch (ngâm nước muối pha loãng), bỏ phần rễ, để nguyên cây.
  • Tỏi băm nhỏ
  • Dầu ăn, dầu hào, dầu mè, nước tương.
  • Muối, tiêu, đường.

Thực hiện:

Dầu nóng, phi thơm tỏi, cho cải vào xào với lửa lớn (để giữ được màu xanh của cải) nêm gia vị vừa miệng. Cho cải ra đĩa. Chảo nóng, cho cá vào xào thơm (bạn cũng có thể cho cá và xửng hấp nóng)

Xếp cải ra đĩa, cho cá lên trên. Lấy nước dầu trong cá rưới đều lên từng nhánh cải (nước dầu còn nóng sẽ ngấm vào cải).

Thưởng thức:

Dùng kèm với tương ớt