Thịt bò xào củ sen

3:06 pm 16/02/2014

Hướng dẫn làm món thịt bò xào củ sen thơm từ thịt ngọt từ sen

Khi thực hiện món ăn này lửa phải to, thao tác nhanh tay, đừng để thịt bò trên bếp lâu sẽ không ngon. Đây sẽ là món ăn khá hấp dẫn và lạ miệng cho những bữa ăn cải thiện.

mon-xao-thit-bo-voi-cu-sen
Thịt bò xào củ sen

Nguyên liệu:

  • Thịt bò phi lê: 300 gram (hoặc thăn bò)
  • Củ sen: 200 gram
  • Hành hoa.
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt đỏ: 1 quả
  • Ớt xanh: 1 quả
  • Ớt quả khô: 1 quả
  • Dứa: một miếng nhỏ
  • Gia vị, dầu hào, bột đao, dầu ăn, tiêu bột, dấm đen (nếu không có thay bằng dấm trắng cũng đc nhé !)

Thực hiện:

Thịt bò thái miếng to đập dập như bò bít tết. Tẩm 1 ít gia vị, hạt tiêu, dầu hào, dứa đập giập lấy ít nước (nhớ là nước dứa trước khi bò khoảng 10 phút hãy cho, còn sớm quá bò sẽ nát đó), sau đó miếng bò lại thái nhỏ thành từng miếng như quân cờ.

Củ sen gọt vỏ thái miếng như quả trám nhỏ luộc chín.

Hành hoa thái đoạn, ớt quả khô cắt miếng nhỏ bỏ hạt, tỏi thái lát mỏng, ớt xanh, ớt đỏ thái hạt lựu nhỏ.

Bắc chảo dầu nóng cho bò vào rán chín (nhưng đừng kỹ quá bò sẽ khô xác), vớt ra để ráo dầu.

Đặt chảo sạch lên trên, cho một chút dầu vào rồi cho tỏi, hành, ớt, củ sen, bò vào đảo đều, cho 1 thìa canh dầu hào vào, 1 chút nước nêm gia vị vừa đủ. Cho 1 thìa cà phê dấm sao cho hơi chua là được. Xuống bột đao đảo đều lên là được